API Testing từ Cơ bản đến Nâng cao dành cho Tester

Đăng ký tham gia

Postman là một công cụ phổ biến cho kiểm thử API, và với JavaScript, bạn có thể tận dụng toàn bộ sức mạnh của nó. Trong khóa học này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ về cú pháp và cách viết mã JavaScript trong Postman. Bạn sẽ học cách xử lý dữ liệu động, thực hiện kiểm thử điều kiện, và tạo ra các kịch bản kiểm thử linh hoạt và mạnh mẽ.

Bạn sữ được học:

1. Giới thiệu tổng quan về API
  2. Làm quen với Json, XML, JsonPath
  3. Hướng dẫn test API
  4. Run API, variables
  5. Run collection, data file
  6. Thực hành viết test case API
  7. Postman( Pre-request, Tests)
  10. Thực hành automation trong postman (phần 1)
  11. Thực hành automation trong postman (phần 2)
  12. Thực hành automation với testcase
  13. Authorization, token, flow testing

Hãy khám phá khóa học "Kiểm thử API từ cơ bản đến nâng cao bằng Postman" - hướng dẫn thực tế và chi tiết để bạn có thể bắt đầu kiểm thử và đảm bảo chất lượng cho các giao diện lập trình ứng dụng (API) bằng công cụ Postman.

API đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối và tương tác giữa các ứng dụng khác nhau, và kiểm thử API là một phần không thể thiếu trong quá trình phát triển phần mềm. Trong khóa học này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước cách sử dụng Postman để kiểm thử API một cách hiệu quả.

Bạn sẽ tìm hiểu cách tạo yêu cầu API, gửi các yêu cầu và kiểm tra kết quả trả về. Chúng tôi sẽ giải thích về các phương thức HTTP, mã trạng thái, thẻ tiêu đề và tham số truy vấn để bạn có thể xây dựng các bộ kiểm thử toàn diện. Bạn sẽ học cách xử lý lỗi, tùy chỉnh môi trường làm việc và xác thực trong Postman.

Khóa học "Kiểm thử API từ cơ bản đến nâng cao bằng Postman" tập trung vào việc áp dụng kiểm thử API trong thực tế. Bất kể bạn là một kỹ sư kiểm thử mới bắt đầu hoặc một nhà phát triển muốn mở rộng khả năng kiểm thử, khóa học này sẽ giúp bạn nắm vững kiến thức và kỹ năng cần thiết để kiểm thử API một cách chính xác và hiệu quả.

Khóa học "Kiểm thử API Nâng cao với JavaScript trong Postman" giúp bạn vượt qua giới hạn của các kịch bản kiểm thử cơ bản và mở ra nhiều khả năng tùy chỉnh. Bạn sẽ học cách thực hiện gọi API phức tạp, xử lý dữ liệu từ các nguồn bên ngoài, và tạo ra các bộ kiểm thử tự động đáng tin cậy.

• Hà Đức Giang

CEO-founder Đức Giang Tester Education

Với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực kiểm thử, trải qua nhiều dự án lớn nhỏ khác nhau, đã và đang có kinh nghiệm thực chiến với nhiều kiểu quy trình làm việc, quy mô công ty cả product và outsource, tôi tự tin mang đến cho các bạn các kiến thức chuẩn mực về nhiều khía cạnh kiến thức khác nhau trong nghề kiểm thử (Testing), từ thủ công tới tự động. Là người có kinh nghiệm thực chiến và khả năng chuyên môn sâu sắc về cả kiểm thử thủ công và kiểm thử tự động, tiếp cận với nhiều công cụ kiểm thử tự động và ngôn ngữ lập trình khác nhau, cộng với thâm niên giảng dạy trong nghề cho nhiều thế hệ tester, tôi mong muốn được phổ cập kiến thức và khao khát được nâng tầm vị thế của nghề Kiểm thử phần mềm cũng như vị thế của các kiểm thử viên trong thị trường công nghệ thông tin đang ngày 1 phát triển này.

650.000đ

900.000đ