Prompt Engineering - Kỹ thuật lời nhắc AI cơ bản

Prompt engineering - Lời nhắc AI đang nổi lên như một chiến lược quan trọng để cải thiện hiệu suất của các mô hình ngôn ngữ và hệ thống máy học khác.
KaroEducation
1 Đánh giá 11 Học viên

Bạn sẽ học được gì

ChatGPT là một chatbot trí tuệ nhân tạo do OpenAI phát triển. Nó có khả năng tạo văn bản, dịch ngôn ngữ, viết các loại nội dung sáng tạo khác nhau và trả lời câu hỏi của người dùng một cách đầy đủ thông tin.

ChatGPT có thể tạo ra những văn bản sáng tạo và hấp dẫn đến mức có cảm giác như có phép thuật. Tuy nhiên, nó cũng có một số hạn chế. Ví dụ, ChatGPT chỉ có dữ liệu đến năm 2021, vì vậy nó có thể không trả lời chính xác các câu hỏi về các sự kiện hiện tại.

Một quan niệm sai lầm phổ biến là ChatGPT chỉ tìm kiếm câu hỏi của bạn trên Google hoặc tìm kiếm thông tin trên Internet để đưa ra câu trả lời cho bạn.

Thực ra ChatGPT đã được lập trình sẵn một lượng dữ liệu khổng lồ, thậm chí không cần truy cập internet. Đó là lý do tại sao bản miễn phí chỉ có dữ liệu đến năm 2021.

Bất chấp những hạn chế của nó, ChatGPT có thể giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian cho nhiều tác vụ khác nhau. Để có được câu trả lời chi tiết và tùy chỉnh nhất cho câu hỏi của bạn, bạn cần sử dụng kỹ thuật Prompt Engineering.

Prompt Engineering là cách bạn "nói cùng ngôn ngữ" với ChatGPT. Nó bao gồm việc cung cấp cho ChatGPT thông tin chi tiết về những gì bạn cần, như định dạng văn bản, phong cách và thông tin cụ thể.

Các kỹ thuật Prompt chính trong khóa học:

 • Yêu cầu ChatGPT đưa ra câu trả lời dạng bảng
 • Tận dụng khả năng tạo và chỉnh sửa email, blog...của chatGPT 
 • Yêu cấu chatGPT phản biện, nhận xét về bài viết
 • Kỹ thuật đảo ngược 
 • Kỹ thuật giao thoa chéo để tạo ra ảnh, video...
 • Kết hợp chatGPT và các công cụ AI khác

Giới thiệu khóa học

Chào mừng bạn đến với khóa học Prompt ChatGPT dành cho người mới bắt đầu. Trong khóa học này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những kỹ năng cơ bản cần thiết để sử dụng ngôn ngữ AI nhằm giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Ngày nay, trí tuệ nhân tạo (AI) đang là một chủ đề được nhiều người quan tâm. Mặc dù AI không phải là một thứ gì mới mẻ, nhưng nó đã và đang phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Một trong những lĩnh vực phát triển nhanh chóng của AI là Ây ai Generative , hay còn gọi là AI tổng quát. AI tổng quát có thể tạo ra nội dung mới như văn bản, hình ảnh, video, hoặc âm nhạc dựa trên các ví dụ từ dữ liệu hiện có.

Với AI tổng quát, bạn có thể tạo ra nhiều loại nội dung khác nhau, từ các bài đăng trên blog, truyện ngắn, bài thơ, công thức nấu ăn, bài thuyết trình, cho đến các hình ảnh, video sáng tạo. AI tổng quát có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và cho phép bạn tập trung vào những công việc khác. Khi được sử dụng đúng cách, AI tổng quát có thể giúp bạn sáng tạo hơn, ngăn nắp hơn và hoàn thành được nhiều việc hơn.

Tuy nhiên, AI tổng quát cũng có những hạn chế nhất định. Nó có thể tạo ra những nội dung không chính xác hoặc gây hiểu lầm. Vì vậy, điều quan trọng là bạn cần biết cách sử dụng AI tổng quát một cách hiệu quả.

Trong khóa học này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những thủ thuật nhắc nhở ChatGPT, một mô hình AI tổng quát được phát triển bởi OpenAI. Những thủ thuật này sẽ giúp bạn sử dụng ChatGPT hiệu quả hơn trong các công việc của mình.

Trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), "prompt engineer" là một người chuyên nghiên cứu và phát triển các câu hỏi, gợi ý hoặc lệnh dành cho hệ thống AI, như các mô hình ngôn ngữ tự nhiên (NLP) hoặc các hệ thống có khả năng xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Nhiệm vụ chính của kỹ sư prompt là tạo ra các yêu cầu hoặc câu hỏi mà hệ thống AI có thể hiểu và trả lời một cách hiệu quả.

Prompt engineers đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra các hệ thống AI có khả năng đối thoại hoặc thực hiện nhiệm vụ cụ thể. Họ sẽ tối ưu hóa cách mà thông tin được truyền đến hệ thống AI thông qua các câu hỏi hoặc gợi ý để đảm bảo rằng AI hiểu rõ ý muốn của người dùng và có thể cung cấp câu trả lời hoặc dịch vụ phù hợp.

Nội dung khóa học

 • Bài 1: Giới thiệu về Prompt trong chatGPT 1:14
 • Bài 2: Tổng quan về chatGPT và thiết lập tài khoản 2:38
 • Bài 3: Cuộc trò chuyện đầu tiên với chatGPT 2:20
 • Bài 4: Câu mồi đầu cho cuộc trò chuyện với chatGPT 1:50
 • Bài 5: Cách điều chỉnh Prompt 2:33
 • Bài 6: Tạo Prompt theo chuỗi suy nghĩ 1:18
 • Bài 7: Tạo bảng với chatGPT 2:08
 • Bài 8: Yêu cầu chatGPT làm rõ thêm trong câu trả lời 2:29
 • Bài 9: Thay đổi quan điểm trong cuộc trò chuyện 3:20
 • Bài 10: Yêu cầu chatGPT đóng vai chuyên gia 2:13
 • Bài 11: Kỹ thuật Prompt đảo ngược 4:15
 • Bài 12: Kỹ thuật Prompt để viết bài Marketing- Quảng cáo 2:13
 • Bài 13: Biến chatGPT thành đối tác biên tập bài viết 2:48
 • Bài 14: Bài tập thực hành 3:33
 • Bài 15: Kết hợp chatGPT với các công cụ AI khác 1:39
 • Bài 16: Tổng kết khóa học 1:06

Thông tin giảng viên

KaroEducation
26 Học viên 4 Khóa học
- Admin

KaroEducation hướng đến mục tiêu đem lại sự đột phá và cách mạng công nghệ cho các doanh nghiệp, học viên. Thông qua việc hướng dẫn và tư vấn sẽ giúp các khách hàng hiểu rõ hơn về tiềm năng của các công nghệ mới như Trí tuệ nhân tạo (AI), Internet of Things (IoT), blockchain và máy học (Machine Learning). Đồng thời, công ty cũng đảm bảo rằng khách hàng biết cách tích hợp những công nghệ này vào quy trình kinh doanh của họ để tối đa hóa lợi ích và tăng cường độ cạnh tranh trong thị trường ngày càng khốc liệt

Học viên đánh giá

5
1 Đánh giá

100%

0%

0%

0%

0%

Đỗ Thanh Nga

trang bị khái niệm cơ bản tốt có hệ thống

Khóa học liên quan

SeaArt Stable Diffusion , Sức mạnh trí tuệ nhân tạo trong kiến trúc và nội thất
Lê Ngọc
(0) 6 Học viên
699.000đ
1.000.000đ
(-31%)
Sáng tạo cùng Adobe Firefly và Photoshop AI
KaroEducation
(0) 1 Học viên
120.000đ
300.000đ
(-60%)
Tạo Chatbot AI với GPT và Azure OpenAI Service
KaroEducation
(0) 10 Học viên
99.000đ
300.000đ
(-67%)
JavaScript dành cho Tester (Postman, Jmeter ..)
Hà Đức Giang
(0) 3 Học viên
399.000đ
650.000đ
(-39%)
Java từ cơ bản đến nâng cao
Hà Đức Giang
(0) 1 Học viên
699.000đ
1.200.000đ
(-42%)

Thanh toán mua khóa học

99.000

-67%

Thời lượng: 37 phút
Giáo trình: 16 Bài học
Học mọi lúc mọi nơi
Học trên mọi thiết bị: Mobile, TV, PC